thitima tourism&hotel. ขับเคลื่อนโดย Blogger.
RSS

ขั้นตอนการทำน้ำพริกอ่อง

สเต็ป 1 : เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม



สเต็ป 2 : ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน




สเต็ป 3 : ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัด 

(ควรใช้ไฟอ่อน เพราะถ้าน้ำพริกแกงไหม้จะทำให้มีรสขมค่ะ)



สเต็ป 4 : ใส่หมูสับลงไปผัดกับเครื่องแกง


สเต็ป 5 : ใส่มะเขือเทศลงไป ผัดจนมะเขือเทศนิ่ม


สเต็ป 6 : ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และน้ำปลาเล็กน้อย ชิมรสชาติตามชอบ


สเต็ป 7 : ผัดให้เข้ากันจนทุกอย่างสุกดี


สเต็ป 8 : เติมต้นหอมซอยลงไปผัดให้เข้ากัน


สเต็ป 9 : ตักใส่จาน กินคู่กับผักสดตามชอบ เช่น ผักกาดขาว แตงกวา ถั่วฟักยาว มะเขือเปราะ และถั่วพู




                                                           ที่มา http://cooking.kapook.com/view98445.html

  • Digg
  • Del.icio.us
  • StumbleUpon
  • Reddit
  • RSS

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น