สเต็ป 1 : เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม
สเต็ป 2 : ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟอ่อน
สเต็ป 3 : ใส่น้ำพริกแกงเผ็ดลงไปผัด
(ควรใช้ไฟอ่อน เพราะถ้าน้ำพริกแกงไหม้จะทำให้มีรสขมค่ะ)
สเต็ป 4 : ใส่หมูสับลงไปผัดกับเครื่องแกง
สเต็ป 5 : ใส่มะเขือเทศลงไป ผัดจนมะเขือเทศนิ่ม
สเต็ป 6 : ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย และน้ำปลาเล็กน้อย ชิมรสชาติตามชอบ
สเต็ป 7 : ผัดให้เข้ากันจนทุกอย่างสุกดี
สเต็ป 8 : เติมต้นหอมซอยลงไปผัดให้เข้ากัน
สเต็ป 9 : ตักใส่จาน กินคู่กับผักสดตามชอบ เช่น ผักกาดขาว แตงกวา ถั่วฟักยาว มะเขือเปราะ และถั่วพู
ที่มา http://cooking.kapook.com/view98445.html
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น